Friday, November 5, 2010

Food and Eating Cuture - Ăn uống và Văn Hoá Ẩm Thực

Bài thảo luận ngaỳ thứ sáu 5 tháng 11 năm 2010 trên đao tràng Paltalk: Đaọ Phật Vào Đời - Living in Dhamma.

Food and Eating Cuture - Ăn uống và Văn Hoá Ẩm Thực

1. Food: Kinds of food, materials, process, storage, consumption, selections, marketing, accessibility
Thực phẩm:Loại thực phẩm, nguyên liệu,  tiến trình chế biến, tồn trữ, tiêu thụ, chọn lựa, tiếp thị, tiếp cận.

2. Eating Culture: Groupism, Replication, Perception and Ignorance.
Văn Hoá Ẩm thực: Nhóm, Tái lập, Cảm thọ và Vô Minh.

3. Social Perception and Status: Social false presumption and status, Ill-will, Dangers vs Enjoyment
Nhận thức của Xã hội và Giai cấp, Tị kiến, Nguy Hiểm và Thưởng thức.

4. Benefits: Physical vs Spiritual, Causes and Effects, Diseases vs Treatment,
Lợi ích: Cơ thể, tâm linh, Nhân Quả, Bệnh tật và Điều trị.

5. Costs: the speedy spread of uncurable and uncontrollable diseases, High costs of treatment of human life, Social Costs
Thiệt hại: tốc độ truyền nhiễm những bệnh nan y, Chi phí cao chữa trị, Chi phí xã hội.

6. Thinking Forward. Prevention, Environmental Concern, Building the Global Eating Culture of Mindfulness, Loving Kindness and Compassion.
Buớc tới tương lai: Ngăn ngưà, Môi Sinh, Xây dựng Văn Hoá Ẩm Thực Toàn Cầu trên căn bản Tỉnh Giác (trách nhiệm) và Từ Bi.


No comments:

Post a Comment